ลือ ปลายปีนี้อาจไม่มี iPad รุ่นใหม่ให้เห็นกัน

DigiTimes เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ในไต้หวันอ้างแหล่งข่าวเผย iPad 3 หรือ iPad 2 HD ที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2011 ล่าสุด Apple ได้สั่งยกเลิกแผนการผลิต iPad หน้าจอความละเอียดสูงที่คาดว่าจะออกในช่วงปลายปี 2011 ไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม มันอาจจะฟังดูไม่แฟร์นักสำหรับ Apple หากจะบอกว่า บริษัทเลื่อนการผลิต และเปิดตัวสินค้าใหม่ เนื่องจาก Apple ยังไม่เคยออกมาประกาศเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Apple กำลังจะออก iPad 2 ที่มีความละเอียดหน้าจอเป็น 4 เท่าของเดิมคือ 2048 x 1536 พิกเซล ด้วยเหตุผลที่ทางบริษัทต้องการให้ iPad รุ่นต่อไปเจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้ที่ต้องการคุณภาพของภาพ และวิดีโอระดับไฮเอ็นด์ พร้อมกันนี้ยังมีข่าวว่า Apple จะติดตั้งแอพฯไฮเอ็นด์อย่าง Final Cut หรือ Aperture เข้าไปใน iPad 2 HD อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ดูท่าจะยังไม่เกิดขึ้นจนถึงช่วงปลายปีนี้

เว็บไซต์ DigiTimes ยังอ้างอีกว่า Apple มีปัญหาเรื่องการผลิต iPad 2 HD โดยเฉพาะต้นทุนที่สูง และการติดตั้งจอความละเอียดสูงบน iPad 2 ที่บางเฉียบ ซึ่งจอเหล่านี้จะมาจากผู้ผลิตอย่าง LG, Samsung และ Sharp ที่ทำให้ iPad 2 HD ที่สมบูรณ์ค่อนข้างต่ำ (จำนวนเครื่องที่ผลิตแล้วผ่านการทดสอบ ได้ไม่คุ้มเสีย) อย่างไรก็ตาม หาก Apple ยังคงพยายามเดินเครื่อง iPad 2 HD ออกมาให้ทัน นั่นก็หมายความว่า iPad 3 จะต้องเลื่อนการออกไปเป็นปีหน้า แต่ก็ไม่แน่อีกเหมือนกัน iPad 3 อาจจะออกมาก่อน แล้วค่อยออก iPad HD ที่เจาะกลุ่มผู้ใช้ไฮเอ็นด์เท่านั้น

เว็บไซต์ในข่าว: Apple

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.