ด่วน iPhone 4 รุ่น 8 GB กำลังจะมา

iPhone4

iPhone4

รายงานข่าวล่าสุด แหล่งข่าวที่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนได้อ้างกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า Apple เตรียมออก iPhone 4 รุ่น 8GB ที่มีราคาถูก พร้อมกับ iPhone 5 ในช่วงปลายเดือนกันยายน โดย iPhone 4 รุ่นใหม่ (8GB) กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตที่โรงงานในเกาหลี ซึ่งในปัจจุบัน iPhone 4 ที่วางตลาดจะมีให้เลือกแค่ 2 รุ่นเท่านั้นคือ 16GB และ 32GB

ความจริง นี่เป็นการกลับมาของข่าว iPhone ราคาถูก ซึ่งมีกระแสมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว โดยเฉพาะข่าวการผลิต iPhone Nano อย่างไรก็ตาม น่าแปลกใจว่า ไอเดียในการทำ iPhone 4 รุ่น 8GB ไม่ได้อยู่ในความคิดของนักวิเคราะห์มาก่อนเลย “Apple คงอยากจะเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ (emerging market) ซึ่งลูกค้าต้องการเปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนระดับล่างไปสู่ระดับกลางที่มีราคาตังแต่ 150 – 200 เหรียญฯ (ประมาณ 4,500 – 6,000 บาท)” บอนนี่ ชาง นักวิเคราะห์จากหยวนต้า ซีเคียวริตี้ กล่าว “แต่ผมคิดว่า iPhone 4 รุ่น 8GB ไม่น่าสามารถทำราคาต่ำกว่า 200 เหรียญฯ ได้ Apple น่าจะยังคงต้องออกแบบ iPhone ที่มีสเป็ก และฟังก์ชันต่ำกว่าสำหรับลูกค้าในตลาดเกิดใหม่”

ล่าสุด Apple กำลังพยายามผลัก iPhone 3GS ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจาก iPhone 4 ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ Apple ต้องการเปิดทางให้กับ iPhone 4 รุ่น 8GB ที่มีราคาถูก และ iPhone 5 หรือ iPhone 4S รุ่นไฮเอ็นด์ที่มีราคาแพงกว่า (ข้อมูลบางแหล่งระบุว่า iPhone 3GS ที่แจกฟรีไปกับโอเปอเรเตอร์จะมีต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 50 เหรียญฯเท่านั้น นั่นหมายความว่า ผุู้ใช้ในตลาดเกิดใหม่มีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของ iPhone 4 รุ่น 8GB ในราคาที่ถูกมากก็เป็นได้ :D) คุณผู้อ่านคิดอย่างไรกับข่าวนี้

Updates [23/08/11, 21:55 pm.]: รายงานข่าวเพิ่มเติมอีกว่า iPhone 4 รุ่น 8GB จะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดของสตอเรจ เนื่องจากมันสามารถทำงานร่วมกับ iCloud ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เว็บไซต์ในข่าว: Apple

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.